Đầu xuân 2013 người nghèo ấm áp ra đi

Mùng 9 tết nhằm ngày 18/02/2013 tại địa bàn quận 8 có một gia đình bà Lê Thị Lợi sinh năm 1951 mất lúc 22h15’ ngày 17/12/2013, gia đình bà rất nghèo không nhà cửa, không tiền bạc, hàng ngày sống tạm bợ dưới gầm cầu Chánh Hưng.

Những ngày đầu năm, trong không khí mùa xuân thật vui vẻ và hạnh phúc cho mọi nhà, mọi người. Tất cả đang còn lưu luyến,do còn mùng là còn tết đó là quan điểm của người Sài Gòn. Thậm chí họ còn thoải mái vui chơi thêm cho đến hết tết Nguyên tiêu mới khởi động lại các công việc của mình. Đó là niềm vui và hạnh phúc nhất đối với những người bình thường, còn những người có hoàn cảnh không may mắn thì khác hơn, họ không có niềm vui và hạnh phúc khi mỗi độ xuân về, thậm trí những ngày tết còn làm cho họ nặng gánh lo toan và tranh thủ làm nhiều hơn ngày bình thường vì đây là cơ hội kiếm được tiền tốt nhất.

Những người nghèo khó ngoài việc phải làm lụm vất vả họ còn phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất nên sức khoẻ của họ thường phó mặc cho trời và cho đến ngày nào đó khi số phận đã tàn họ trở về với cát bụi một cách bình lặng không nhà cửa, không tiền bạc, không người viếng thăm…Hàng ngày khi còn sống họ nhờ vào sự thương yêu đùm bọc của những người tốt bụng cho họ cái ăn, cái mặc, nay mất đi không biết ai sẽ cho mình cái áo quan để ấm lòng nơi chín suối. Rất may cho họ vì nhận thấy nổi đau và gánh nặng của những người ra đi rơi vào hoàn cảnh bần cùng nhất, thầy Đại đức Thích Trí Trường trụ trì chùa Lộc Dã Q.8 đã trăn trở và suy nghĩ lâu ngày, nay mạnh dạn cùng  với  Chi hội Trái Tim Vàng và một số phật tử thân tín thực hiện dự án “Ấm áp người ra đi” với ước nguyện gây quỹ để chia sẻ kinh phí mai táng và tụng kinh chư niệm cho họ sớm được đến tây phương cực lạc.

Thầy ĐĐ Thích Trí Trường, vị phó chủ tịch UBND F.9,Q.8 và anh Hiếu Phật tử chùa Lộc Dã đến viếng và trao tiền cho gia đình bà Lợi

Mùng 9 tết nhằm ngày 18/02/2013 tại địa bàn quận 8 có một gia đình bà Lê Thị Lợi sinh năm 1951 mất lúc 22h15’ ngày 17/12/2013, gia đình bà rất nghèo không nhà cửa, không tiền bạc, hàng ngày sống tạm bợ dưới gầm cầu Chánh Hưng. Vì thế khi bà mất đi các con của bà không sao kiếm đâu ra được tiền để lo hậu sự cho mẹ và đành nhờ đến UBND F.9, Q.8, Tp.HCM để xin cứu xét và giúp đỡ. Do UBND F.9, Q.8 cũng thường xuyên đến chùa Lộc Dã dự các chương trình từ thiện xã hội và đã tạo điều kiện cho chùa thực hiện các chương trình từ thiện trong đó có dự án: “Ấp áp người ra đi” nên đã chuyển đơn xin của con bà Lợi đến Thầy Đại đức Thích Trí Trường nhờ giúp đỡ. Khi nhận được thông tin Thầy lập tức khoát áo và gọi anh Hiếu phật tử của chùa và vị phó chủ tịch phường 9, Q.8 đi đến địa điểm để trao số tiền 5.000.000đ và tụng kinh cho bà Lợi.

Như vậy cho đến nay quỹ của dự án: “Ấp áp người ra đi” đã nhận được tổng cộng số tiền là: 24.000.000đ do các nhà hảo tâm chia sẻ. Nay đã giúp được cho 02 gia đình nghèo mỗi gia đình 5.000.000đ và một trường hợp khác là 3.000.000đ để lo hậu sự cho người quá cố kém may mắn.

Quý Anh Chị là những người còn sống may mắn có đủ duyên lành, nếu thấy được những hoàn cảnh có một người ra đi mà người thân của họ đang đối phó với nỗi đau dữ dội về tinh thần và thiếu thốn vật chất trăm bề thì  đừng bỏ rơi họ, mà hãy ở bên cạnh và chia sẻ với họ. Quý vị hãy làm những gì có thể làm, hãy nói những gì có thể nói để đem hạnh phúc đến cho người quá cố ngay bây giờ đi!

Chia sẻ hết lòng hộ trì và giúp đỡ cho dự án “Ấm áp người ra đi” đúng với chánh pháp, thì người mất sẽ được lợi ích, an vui; người sống sẽ được phước lạc vô biên. Đó là cách tạo phước lớn nhất và vẹn toàn hiếu đạo. Quý vị nên biết, giúp một chúng sanh sanh về cõi Phật, tức là giúp chúng sanh đó thành một vị Phật tương lai. Công đức này thật vô lượng vô biên.

“Tâm ta như miếng ruộng, phước hoạ do mình trồng”. Phải tìm trong lòng mà gieo, không gì mà không được. “Gia đình làm thiện, ắt dư phước cho con cháu”. Tốt nhất là hiện giờ còn sống, quý vị luôn nhớ rằng một ngày kia chúng ta sẽ chết, và bây giờ hãy làm ngay những gì có thể làm được vì “Nghĩa tử là nghĩa tận”. Dự án “Ấm áp người ra đi”có tính phục vụ lâu dài cho những người nghèo, nên rất cần các nhà hảo tâm, quý Phật tử làm người bảo trợ dài hạn cho quỹ để quỹ luôn có đủ kinh phí để chia sẻ có được như vậy mới mong dự án duy trì các hoạt động lâu dài.

Thay mặt Thầy Đại đức Thích Trí Trường và Chi hội Trái Tim Vàng chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã chia sẻ nhiều nhất về tinh thần và vật chất cho dự án.

Kính chúc quý anh chị, quý Phật tử và gia đình một năm mới nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và an lạc.

Trân trọng !

 

 

No related posts.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>