chua khanh ninh
   VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CƠM CHAY TIẾP SỨC MÙA THI LẦN 3- NĂM 2014.
  VỚI 10.000đ CHIA SẺ, CÓ THÊM 01 HỘP CƠM ĐƯỢC TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2014      

 

 

Kính thưa Quý vị.

“Tiếp sức mùa thi” là một chương trình xã hội nhầm hỗ trợ cho các thí sinh từ các tỉnh  thi vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1996 bởi Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi "Chương trình hỗ trợ thí sinh dự thi đại học, cao đẳng". Đến năm 2001 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, báo Thanh Niên cùng Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long nhân rộng mô hình và tổ chức chương trình với tên gọi chính thức là "Tiếp Sức Mùa Thi".

Do ý nghĩa của chương trình mang tính nhân văn và hữu ích cao, nên đã được rất nhiều thành phần trong xã hội hưởng ứng, ủng hộ và tham gia tích cực. Từ giới sinh viên học sinh đến các công chức viên chức, hay từ những người lao động bình dân đến các tổ chức tôn giáo, tổ chức từ thiện… đều tham gia nhiệt tình.

Những chiếc áo xanh, tình nguyện viên của chương trình, xuất hiện ở khắp mọi nơi từ nhà ga, bến xe, trên các tuyến đường, nơi làm thủ tục thi, các điểm trọ để hỗ trợ thí sinh.
Qua từng năm, chương trình ngày càng được mở rộng qui mô lớn hơn, với số lượng người tham gia các hoạt động hỗ trợ nhiều hơn, có nhiều chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí hơn, có những hộp cơm, những chai nước tinh khiết, những chiếc khăn lạnh phục vụ cho thí sinh và người nhà sau những giây phúc căng thẳng, những buổi thi...

Chùa Lộc Dã - Trái Tim Vàng  hai năm liền đã đồng hành với chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm thi của trường đại học Sài Gòn. Năm 2012 đã chia sẻ với các bạn sinh viên đến các điểm thi của trường là 3000 hộp cơm chay Gieo duyên và 3000 chai nước tinh khiết, năm 2013 đã chia sẻ 4000 hộp cơm chay Gieo duyên và 4000 chai nước tinh khiết.

Năm 2014 do tình hình vận động có một số khó khăn nên năm nay, chương trình dự kiến chia sẻ 2000 hộp cơm chay Gieo duyên và 2000 chai nước tinh khiết (số lượng này có thể tăng thêm nếu số tiền quyên góp được nhiều). Cùng tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” lần thứ 3 có thêm CLB Vì thế hệ sinh viên Tài Đức cùng đồng hành để tạo thêm một nguồn lực về nhân sự và tài chính cho chương trình.

Dự kiến mỗi hộp cơm chay với giá 10.000đ và được nấu rất ngon và có thêm một bịch canh, còn nước uống sẽ kiếm đơn vị nào kinh doanh nước tinh khiết xin tài trợ 4000chai. Để chia sẻ và làm được việc này chùa Lộc Dã, Trái Tim Vàng và CLB Vì thế hệ sinh viên Tài Đức chỉ biết chờ vào sự mở lòng chia sẻ của quý Vị thành viên và quý Nhà hảo tâm.

Ngày các bạn thí sinh ở các tỉnh vào thi gần kề, chương trình sẽ phục vụ với thời gian trong hai ngày thi như sau: 
1. Đợt 1: Ngày 04/07/2014 phục vụ 1000 hộp cơm và 1000 chai nước tinh khiết.
2. Đợt 2: Ngày 09/07/2014 phục vụ 1000 hộp cơm và 1000 chai nước tinh khiết.

Rất mong quý Vị hãy mở lòng và mang sự yêu thương, sự chia sẻ và hơn hết là tấm lòng của những người đã trãi và chưa trãi qua hoàn cảnh khó khăn này. Quý nhà hảo tâm mỗi người chỉ cần ủng hộ 01 hộp cơm với giá trị 10.000đ sẽ giúp cho các bạn thí sinh từ các tỉnh vào thành phố Hồ Chí Minh có thêm niềm vui, niềm tin về tinh thần, là nguồn động viên và giúp sức  lớn nhất cho các thí sinh “Lai kinh ứng thí” được no bụng vững lòng khi bước vào cuộc thi đầy thử thách.

Thay mặt Chùa Lộc Dã chân thành tri ân và cảm niệm công đức cho quý nhà hảo tâm, quý Phật tử đã chia sẻ cho chương trình cơm chay gieo duyên tiếp sức mùa thi lần 3 năm 2014.

 Kính chúc quý vị và gia đình sức khoẻ dồi dào ,thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường như ý.

NAM MÔ THƯỜNG HOAN HỈ BỒ TÁT MA HA TÁT.

TM.BTC TRỤ TRÌ

ĐĐ. THÍCH TRÍ TRƯỜNG

 

 

 

  CÁC TIN KHÁC
Album Ảnh


Video Kinh Giảng