chua khanh ninh
   Thư ngõ chương trình mổ mắt ở Quãng Nam.
   

 

Kính thưa các Nhà hảo tâm,
 
Các cụ ta thường nói “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”. Điều này cho chúng ta thấy đôi mắt là tài sản quý giá biết chừng nào của mỗi con người. Và đã có khi nào đó mỗi người trong chúng ta ngồi và tưởng tượng cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao khi phải đối mặt với việc sẽ không nhìn thấy gì trong suốt quãng đời còn lại. Sẽ thật khủng khiếp phải không?
 
Đã có biết bao nhiêu câu hát, bài thơ nói về đôi mắt của con người, mà trong đó toàn là những đôi mắt đẹp làm say đắm lòng người, vì thế đôi mắt luôn được các nhạc sĩ, thi nhân ví như là cửa sổ của tâm hồn... Thế nhưng, vẫn còn xung quanh ta rất nhiều những đôi mắt vô tình bị lãng quên, vì nó không đẹp, lại bị khiếm khuyết, thậm chí không nhìn thấy gì hoặc mù lòa, mà đa phần họ chính là những cụ già neo đơn, không nơi nương tựa hoặc những hoàn cảnh hết sức khó khăn. Đa số bệnh nhân không có điều kiện đi khám và điều trị ở tuyến tỉnh hoặc không biết mổ là có thể sáng mắt ra được, một số trường hợp thì cho rằng già rồi không đi mổ nữa vì nếu có mổ cũng chẳng chữa được.
Quảng Nam là 1 tỉnh nghèo của Miền Trung, nơi mà đời sống dân trí vẫn còn kém, đời sống của người dân nhất là ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, khi nói đến “phẫu thuật” hay “điều trị” vẫn còn là cái gì đó thật xa vời với họ. Biết là gặp khó khăn trong sinh hoạt nhưng dường như họ cam chịu như vậy. Đối với những bệnh nhân này, mọi sinh hoạt phần lớn là nhờ vào người thân trong gia đình, hoặc hàng xóm, khó khăn của tuổi già cộng với cuộc sống mù lòa khiến họ nhiều lúc không muốn sống.
Thật khó có thể diễn tả được cảm xúc của những người sau những tháng ngày không nhìn thấy gì, giờ họ đã thực sự thấy cuộc đời thật có ý nghĩa. Tự mình có thể làm được những công việc mà không phải nhờ đến sự giúp đỡ của bất cứ ai, không phiền đến người nào và nhìn thấy con cháu, những người thân quanh mình. Hiểu được điều này, trong những năm qua, Chi Hội từ Thiện Trái Tim Vàng (thuộc Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Tp.HCM) đã và đang đồng hành với Hội nhãn khoa TP HCM cùng với những nhóm từ thiện và những nhà Hảo tâm cố gắng giúp đem lại ánh sáng cho rất nhiều bà con nghèo từ Miền trung đến Cao nguyên và Miền tây nam bộ. Lần này chúng tôi dự kiến vận động từ 150-200 ca mổ cho bà con tại các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên và Đại Lộc tỉnh Quảng Nam, với tổng kinh phí dự kiến là 97,500,000 – 130,000,000 VND (dự kiến chi phí trung bình cho mỗi ca mổ là 650,000 VND/ca).
Nhân Tháng Vu Lan báo hiếu, để hồi hướng cho cửu huyền thất tổ, Ông Bà, Cha Mẹ và những người thân thương của mình, Chi Hội Từ thiện Trái Tim Vàng, Hội Từ thiện Chùa Lộc Dã và Nhóm Liên Đăng rất mong Quí nhà hảo tâm chia sẻ mỗi người một “Trái tim vàng” cho một bệnh nhân mù nghèo như tạo ra một cuộc sống mới, một tài sản mới, một thế giới mới, một mặt trời mới soi sáng cho cuộc sống của họ để vượt qua nhiều bất hạnh và nghèo khổ đang hiện diện nơi bản thân họ và gia đình.
 
 quý vị có thể tham gia đóng góp dưới nhiều hình thức, có thể góp tiền, hiện vật (để tặng bệnh nhân nghèo), hoặc thậm chí góp công sức đi vận động những nhà hảo tâm khác, những người thân quen, v.v…Chương trình thực hiện mổ mắt ngày 13- 16/12/2012.

Xin chân thành cảm ơn và kính chúc Quý vị nhiều sức khỏe, ngàn niềm vui, vạn hạnh phúc, tỷ may mắn và thành đạt.

 
Trân trọng,
 
 
 
Chi hội Từ thiện Trái Tim Vàng, Chi hội Từ thiện chùa Lộc Dã, nhóm Liên Đăng.
 
P/S: Mặc dù hôm nay mới chính thức phát động, nhưng BTC đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các mạnh thường quân. Tiếp theo e-mail của Vân, Vân đề nghị Anh Bá/Chung cập nhật danh sách một số đóng góp mà Anh/BCT vừa vận động được để lên tinh thần cho các thành viên trong Ban vận động nhé!  Xin cảm ơn Anh.

"

"

  CÁC TIN KHÁC
Album Ảnh


Video Kinh Giảng