THƯ VẬN ĐỘNG
(Chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Giáp ngọ )

Kính thưa:       Quý Phật tử và nhà hảo tâm gần xa
Tết Nguyên đán luôn là khoảng thời gian vui vẻ, ấm cúng và được mong đợi nhiều nhất trong một năm của mỗi một người Việt Nam chúng ta. Tết Nguyên đán (hay còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền, năm mới hay chỉ đơn giản Tết) là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam. Ngày Tết có tính thiêng liêng và là một dịp làm mới lại mọi việc. Người Việt ăn mừng Tết với niềm tin thiêng liêng Tết là ngày đoàn tụ, là ngày làm mới, là ngày tạ ơn và là ngày của hy vọng. Ai cũng mong có một cái Tết đủ đầy, ấm no, với hi vọng một năm mới luôn ấm no và hạnh phúc.
 
Tuy vậy, đối với nhiều mảnh đời, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những cụ già neo đơn, những trẻ em cơ nhỡ lang thang, Tết đã trở thành 1 gánh nặng, một nỗi lo âu, một nỗi buồn hiu quạnh. Bao nhiêu thứ phải lo toan, nhưng thu nhập lại hạn hẹp, không lo sao được. Ai cũng vui vầy bên gia đình, người thân, nhưng mình lại thui thủi, không nơi nương tựa, không buồn sao được…
 
Với ước mong bà con nghèo, các cụ già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ được hưởng những ngày Xuân hạnh phúc ấm áp, hàng năm tại Chùa Lộc Dã  do Thầy Đại Đức Thích Trí Trường làm trụ trì, đều chung tay với cộng đồng Phật tử, các nhà hảo tâm đóng góp và chia sẻ một phần may mắn của mình để trẻ em lang thang, bà con nghèo, những cụ già neo đơn có một cái Tết no đủ và ấm áp. Tiếp tục duy trì hoạt động đầy ý nghĩa này, nhân dịp Tết Giáp Ngọ đang đến gần, Chùa Lộc Dã phối hợp cùng Phật tử tổ chức vận động, kêu gọi sự chia sẻ từ quý Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa, mỗi người hãy cố gắng bớt đi một khoản chi tiêu nho nhỏ (có thể đóng  góp bằng tiền hoặc tài vật như gạo,mì gói, v.v…) trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, để Xuân này tất cả mọi người, kể cả người cho lẫn người nhận, sẽ cùng đón 1 mùa Xuân hoan hỷ, niềm phúc lạc nhân đôi, và một năm mới phước lộc đong đầy.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH:
·         Đối tượng: Các hộ nghèo và neo đơn tại Quận 8, TP HCM .
·         Chương trình dự kiến sẽ trao khoảng 150 - 200 phần quà, mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng (bao gồm gạo, mì gói, v.v,…) cho các hộ nghèo và neo đơn tại Quận 8, TP HCM .
·         Như vậy nguồn kinh phí dự kiến cần quyên góp của chương trình là 40 triệu đồng
·         Tùy vào sự đóng góp của quý Phật tử và cộng đồng, số lượng suất quà có thể thay đổi.
 Thay mặt Chùa Lộc Dã thành tâm tri ân và cảm niệm công đức của quý Phật Tử, các nhà hảo tâm, nguyện mười phương chư Phật luôngia hộ cho quý vị sức khoẻ dồi dào thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý.