Ngày xưa Mười Xôm - Ba Hớn hai nơi
Ngày nay được nối nhịp cầu yêu thương
Cảm ơn các mạnh thường quân
Việc làm cao cả hương thơm muôn đời 
Đây là bốn câu thơ do (Đắc Hoài cảm tác) và ghi trên bia tên cầuTrái Tim Vàng đã vận động và chia sẻ nhiều cây cầu trong suốt ba năm hoạt động, nhưng chưa bao giờ có được kỷ niệm về sự lo lắng, niềm vui và hạnh phúc đáng quí và đáng nhớ như việc vận động và chia sẻ cầu tại xã Vĩnh Bình Bắc, tỉnh Kiên Giang.

Nhân duyên Trái Tim Vàng đến với nhân dân xã Vĩnh Bình Bắc là qua chuyến công tác tại Đồng Nai trao BHYT cho các cựu tù Côn Đảo, có thời gian đoàn ghé vào chùa Bửu Phong tham quan và gặp Ni Trưởng Thích Huệ Hương là người luôn có tấm lòng bao bọc và chia sẻ nhiều việc từ thiện cho bà con nghèo tại các tỉnh miền tây để rồi Trái Tim Vàng có cơ hội trao tặng nhịp cầu yêu thương từ các nhà hảo tâm, các phật tử chùa Lộc Dã chia sẻ.

Như các anh chị đã biết với tình hình kinh tế khó khăn, công việc làm ăn của mọi người đều bị ảnh hưởng, nên việc vận động kinh phí cho các hoạt động từ thiện của Trái Tim Vàng cũng bị ảnh hưởng, mà thực tế đã xảy ra với cầu Ba Hớn - Mười Xôm làm chúng tôi rất lo lắng vì 2/3 khoảng kinh phí đã xác nhận chia sẻ bị trở ngại, nhưng rất may việc làm cho bà con nghèo luôn có "Chư Thiên Gia Hộ" như lời thầy Đại đức Thích Trí Trường an ủi và động viên khi trình bày các khó khăn này.Ngày 30/11/2012 Đoàn công tác từ thiện Trái Tim Vàng, Chùa Lộc Dã, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Kiên Giang, Ban Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng Tp.HCM và Ni Trường Thích Nữ Huệ Hương trụ trì chùa Bửu Phong, Biên Hoà đã tổ chức lễ khánh thành cầu Ba Hớn - Mười Xôm, phát 200 phần quà cho các cháu học sinh nghèo tại trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 và tặng 01 chiếc xuồng cho một gia đình nghèo tại địa phương.


Tại buổi lễ khánh thành cầu chính quyền địa phương và bà con rất phấn khởi và vui mừng vì kể từ ngày hôm nay việc đi lại mưu sinh kiếm sống hàng ngày được thuận lợi hơn, các em học sinh đến trường không còn rủi ro và nguy hiểm khi mùa mưa lũ đến, bà con đêm đêm đi về qua chiếc cầu bê tông mới xây xong không còn ký ức lo sợ khi trượt chân té ngã...Có được niềm vui và hạnh phúc này là do sự gieo duyên của Ni Trưởng Thích Nữ Huệ Hương và công đức vô lượng của thầy Đại đức Thích Trí Trường, anh Nguyễn Dương Minh Thảo, chị Ngô Thị Thanh Tâm, phật tử Chiếu Phước và các nhà hảo tâm khác đã mở rộng tấm lòng chia sẻ cho chương trình công đức xây cầu này.

Chất lượng thi công cầu Ba Hớn - Mười Xôm rất tốt nhờ Cô Nguyễn Thị Liên P.CT HBTBNN tỉnh Kiên Giang giám sát (vì HBTBNN tỉnh Kiên Giang có chi hội chuyên làm cầu). Trong buổi lễ đơn vị thi công cầu đã báo cáo rất chi tiết về tiến độ thi công cũng như các chi phí phát sinh ngoài dự kiến trên 110.000.000đ, cầu có tuổi thọ sử dụng là 20 năm và được bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý.

Chuyến công tác từ thiện tại xã Vĩnh Bình Bắc, Kiên Giang tuy thời gian ngồi xe đi trên 8h nhưng sự mệt nhọc đã được bù đắp bằng sự đón tiếp hết sức long trọng của chính quyền địa phương và bà con cũng như quí thầy cô cùng các em học sinh được chuẩn bị chu đáo. Chiếc cầu nối nhịp yêu thương còn nối thêm những tình thương và tấm lòng của tất cả các nhà hảo tâm, các thành viên trong đoàn dành cho bà con nghèo tại vùng sâu vùng xa đang còn nhiều thiếu thốn và khó khăn.Kể từ khi Trái Tim Vàng đưa chương trình công đức xây cầu chia sẻ cho bà con vùng sông nước đều nhận được sự chia sẻ nhiều nhất từ các nhà hảo tâm, vì thông qua chương trình này người giàu, người nghèo, người có chức vị và người dân thường đều được thụ hưởng như nhau. Ngoài ra chính nhịp cầu yêu thương này đã để lại cho nhiều thế hệ được thừa hưởng và mang lại hương thơm cho muôn đời.

Nhân chuyến công tác này đoàn cũng được vị P.CT huyện U Minh Thượng là ông Lê Tiến Dũng đưa đoàn đi xem một cây cầu tại địa phương cũng đang cần sự giúp đỡ. Trái Tim Vàng chờ dự toán của cây cầu sẽ gởi cho các nhà hảo tâm nhờ chia sẻ. Rất mong quí anh chị sẻ mổ rộng tấm lòng.

Thay mặt Trái Tim Vàng chân thành cảm ơn quí nhà hảo tâm, phật tử chùa Lộc Dã, thầy Đại đức Thích Trí Trường, anh Nguyễn Dương Minh Thảo, chị Ngô Thị Thanh Tâm, phật tử Chiếu Phước, Ban Chỉ Huy Biên Phòng Tp.HCM, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tỉnh Kiên Giang và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất để chia sẻ tinh thần và vật chất cho nhịp cầu yêu thương tại Kiên Giang được nối hai bờ bên.

Kính chúc quí vị và gia đình nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và bình an.

Trân trọng

HÌNH ẢNH CỦA CHUYẾN CÔNG TÁC