chua khanh ninh
   Lễ Khánh Thành Cầu số 2 và trao nhà tình thương tại Ba Tri, Bến Tre
  Ngày 26/07/2014 chùa Lộc Dã, Trái Tim Vàng, quý Phật tử và quý nhà hảo tâm đã đến thị trấn Ba Tri, Bến Tre dự lễ khánh thành cầu Số 2 với tổng kinh phí xây dựng 142.000.000đ, và trao tặng nhà tình thương ."  

 

 

 

 

 

Những cây cầu bê tông kiên cố được xây dựng mới thay cho những cây cầu khỉ chênh vênh bắt ngang hai bờ bên như một phép màu đang ngày ngày được quý nhà hảo tâm, quý Phật tử là những ông bụt thời nay đã biến hóa giúp bà con nghèo tại các vùng sâu, vùng xa nơi miền sông nước được đi lại được thuận lợi trong những mùa mưa lũ, những ngày vất vả lao động vận chuyển hàng ra thị trấn mưu sinh kiếm sống, giúp các cháu học sinh đến trường được an toàn hơn.

Với tính nhân văn cao cả của chương trình “Công đức xây cầu” tại Ba Tri, Bến Tre sau một thời gian vận động kinh phí và thi công vào ngày 26/07/2014, cầu Số 2 tại ấp An Hội, thị trấn Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã được hoàn thành đúng theo tiến độ để đưa vào phục vụ bà con nghèo trong khu vực kịp mùa mưa lũ đang đến.

Buổi lễ khánh thánh cầu Số 2 được chính quyền tại địa phương tổ chức rất trang trọng trong tiếng trống múa lân chào đón quý vị khách quý, những tiết mục văn nghệ, những câu hát vọng cổ làm các thành viên trong đoàn hòa vào khung cảnh của đồng quê chân chất và hiếu khách làm quên đi nổi mệt nhọc đường xa khi đến dự lễ khánh thành cầu.

 

Phần báo cáo về quá trình thi công cầu cũng được tóm tắt: Cầu số 2 được xây dựng bằng bê tông cốt thép với chiều dài 15m và rộng 2,5m rất đẹp, có thời gian thi công trong 2 tháng với tổng kinh phí thi công là 142.000.000đ, trong đó địa phương và người dân đóng góp 42.000.000đ, còn lại 100.000.000đ do gia đình ông bà Kim Sen Mười, Phật tử chùa Lộc Dã, quý anh chị Trái Tim Vàng và trên FB chia sẻ.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành cầu Số 2, Đại đức Thích Trí Trường có nhấn mạnh lời Phật dạy: ”Cách thực thi các bổn phận và trách nhiệm của người Phật tử đối với bản thân, gia đình và xã hội, rộng hơn là Phật dạy cách kiến tạo một xã hội hài hòa, một cuộc sống đầy an lành và hạnh phúc” nói lên sự chia sẻ chung tay đóng góp nhiều nhất về tinh thần và vất chất của quý Phật tử, quý nhà hảo tâm, chính quyền địa phương đã giúp cho bà con nghèo tại nơi đây được thụ hưởng việc đi lại dễ dàng và an toàn tính mạng.

 

 Cũng trong buổi lễ khánh thành cầu lãnh đạo và chính quyền địa phương cấp tỉnh, huyện, thị trấn cũng đã có những tuyên dương bằng khen, giấy khen, thư cảm ơn đến các cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp bằng tinh thần và vật chất cho việc xây dựng cầu GTNT và giúp bà con nghèo có được cuộc sống mới. 
 

 

100 người đại diện các hộ nghèo tại thị trấn đến dự lễ khánh thành cầu Số 2, được quý Phật tử chùa Lộc Dã tận tình trao 100 phần quà mỗi phần là 300.000đ bao gồm: 10kg, 01 thùng mì, 01 hủ chao (tổng trị giá 30.000.000đ), thầy Thích Nguyên Nhựt trụ trì chùa Long Vân, Q.8 phát 100 phong bì, mỗi phong bì trị giá 100.000đ (tổng trị giá 10.000.000đ)

 

 

Nếu ở những vùng xâu, vùng xa nơi miền sông nước có thêm nhiều ông bụt ra tay biến hóa cầu khỉ thành cầu bê tông như thế này thì bà con nghèo ngày càng được yên vui, cuộc sống ở những vùng sông nước sẽ được thay đổi hơn, kinh tế nông thôn sẽ phát triển tốt góp phần xóa đói giảm nghèo...

 

 

Cầu mong ngày càng có thêm nhiều ông bụt cùng chung tay chia sẻ nhiều nhất cho cộng đồng và xã hội, đặc biệt là những người nghèo, bất hạnh và kém may mắn.

Thay mặt Chùa Lộc Dã thầy Đại đức Thích Trí Trường chân thành cám ơn quý nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và quý Phật tử chùa Lộc Dã đã ủng hộ về tinh thần và vật chất để bà con nghèo tại thị trấn Ba Tri, Bến Tre có được cây cầu mơ ước nối hai bờ bên và quà là niềm vui cho các hộ nghèo. Cây cầu mới này sẽ sớm giúp bà con đi lại được thuận lợi trong những mùa mưa lũ, những ngày vất vả lao động vận chuyển hàng ra thị trấn mưu sinh, giúp các cháu học sinh đến trường được an toàn hơn. Việc làm của quý vị là vô lượng, vô biên.

Kinh chúc quý vị cùng gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc, thân tâm thường an lạc vạn sự kiết tường.

Trân trọng

 

 

 

  CÁC TIN KHÁC
Album Ảnh


Video Kinh Giảng