chua khanh ninh
   ĐẾN HẸN LẠI LÊN CHÙA
Thế mới biết dự án: “Cơm chay gieo duyên” do Thầy Đại đức Thích Trí Trường trụ trì chùa Lộc Dã đã đáp ứng đúng nhu cầu cần chia sẻ của đại đa số bà con nghèo trong khu vực Q.8 và một số người đi kiếm sống từ các địa phương khác tới.  

          Đến hẹn, đây không phải là cái hẹn bình thường giữa con người với con người thường hay diễn ra, mà đây là cái hẹn do những người nghèo tự tìm đến nhà chùa để nhận những phần cơm chay từ dự án: “Cơm chay Gieo duyên” của chùa Lộc Dã, Q,8 và Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng cùng thực hiện để chia sẻ cho những người nghèo là những người lang thang cơ nhỡ, những người bán vé số dạo, lượm và mua ve chai, những người phụ hồ, xe ôm…

 

         Sau hai tuần không phục vụ cơm chay cho bà con nghèo do nghĩ tết Nguyên đán 2013, sáng nay nhà chùa và các phật tử tất bật chuẩn bị các phần đi chợ nấu cơm từ sáng sớm để cái hẹn với bà con vào lúc 10h được phục vụ phát cơm miễn phí cho bà con. Đầu bếp chính là phật tử Diệu Pháp cho biết buổi phục vụ cơm chay đầu năm nay đã được sẵn sàng và đang đóng gói rất cẩn thận, và theo phật tử Diệu Pháp cho biết hai ngày phục vụ cơm chay Gieo duyên đầu năm là 30,01AL là 1000 phần cơm. Đến phục vụ cơm chay cho bà con nghèo lần này có nhiều phật tử tự nguyện trong đó có Cô Nguyễn Thị Lệ Hoa vợ của Nhà giáo Lê Hùng Trưởng khoa Sau Đại học – Đại học Ngân hàng, Thầy là người thường xuyên chia sẻ những chương trình lớn cùng với Trái Tim Vàng và Trung Đoàn 1 Đồng Tháp như chương trình về nguồn khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo tại các xã trong tỉnh Tiền Giang là nơi mà Thầy và các đồng đội đã chiến đấu và đỗ máu giành lại độc lập cho quê hương. Khung cảnh buổi phát cơm cũng đông đúc như những hôm trước đây, mới 9h30 mà đã có nhiều người tìm tới để nhận cơm, mặc dù lịch hoạt động trở lại không được thông báo cho bà con vì không biết họ ở đâu, chính vì chỗ đó mới nói: “Đến hẹn lại lên”. 

  

          Thế mới biết dự án: “Cơm chay gieo duyên” do Thầy ĐĐ Thích Trí Trường trụ trì chùa Lộc Dã đã đáp ứng đúng nhu cầu cần chia sẻ của đại đa số bà con nghèo trong khu vực Q.8 và một số người đi kiếm sống từ các địa phương khác tới. Thành phần bà con đến nhận cơm qua các lần tôi trực tiếp tới phụ đều thấy họ là những người nghèo thật sự, nhìn những khuôn mặt khắc khổ, nhìn những tấm vé số họ cần trên tay, hay những chị những bà đẩy xe đi mua ve chai…cũng đủ biết họ là những người nghèo nhất trong xã hội. Hạnh phúc nhất là tôi nhìn thấy những nụ cười rạng ngời trên đôi môi mà hàng ngày chỉ biết rao bán hàng mà bây giờ chuyển sang trạng thái khác thoải mái hơn, dễ dàng hơn do nụ cười đó là cái mà thượng đến ban tặng cho con người, nhưng rất kém may mắn là họ được ban tặng ít hơn, nay được sự chia sẻ từ thầy Đại đức Thích Trí Trường, anh Nguyễn Đình Bá, chị Ngô Thị Thanh Tâm, anh Nguyễn Tu Mi, phật tử Đặng Hiếu, Cô Phụng, anh Khưu Thanh Chí, anh Mười Tỷ, cô 3 Diệu Minh (Phú Nhuận), Chị em cô 5 (Kim Biên), phật tử Quảng Điệp, GĐ phật tử Liễu Toàn, phật tử Diệu Lành, Phật tử Diệu Tịnh,anh Nguyễn Dương Minh thảo, Nhà giáo Lê Hùng, Thầy Thiện Qui, Nhóm Liên Đăng…họ mới được thêm nụ cười khi nhận thấy số phận mình còn may mắn hơn những người khác.

            Tháng 03/2013 này tưởng chừng chương trình cơm chay sẽ bị ngưng hoạt động vì đa số các nhà hảo tâm, các phật tử tại chùa trong đó một số người đóng góp chính đã thông báo ngưng tài trợ, may mà còn tiền quỹ từ hai tuần không nấu cơm nên mới đủ nấu hôm nay và chúng tôi bàn với Thầy nên giảm số lượng cơm phục vụ lại, vì nếu không sẽ không lấy đâu ra đủ số tiền hàng tháng phải chi trên 20.000.000đ/cho bốn ngày nấu cơm là 2000 phần. Vậy là từ đây mỗi khi “Đến hẹn lại lên” dự án phục vụ cơm chay Gieo duyên sẽ có một số người không được chia sẻ do sự thiếu hụt tài chính này.
 

           Để dự án luôn được phục vụ cho bà con nghèo đang mong mõi. Rất mong quý Anh Chị, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử luôn mở rộng tấm lòng, chia sẻ và đồng hành cùng chung tay với Thầy Đại đức Thích Trí Trường để dự án không bị ngưng hoạt động và ngày còn có thêm nhiều nụ cười tươi cho bà con nghèo đang chờ ban phát niềm vui và hạnh phúc từ quý vị.

Mọi đóng góp quý phật tử , quý nhà hảo tâm có thể liên hệ trực tiếp chùa Lộc Dã hoặc gửi qua tài khoản chùa Lộc Dã :

CHÙA LỘC DÃ- số tài khoản 0071000759469

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK- CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH.

MÃ NGÂN HÀNG CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ: BFTVVNVX007.

CHÙA LỘC DÃ So Tai Khoan: 1603201042671

NGÂN HÀNG AGRIBANK- CHI NHÁNH LÝ THƯỜNG KIỆT- HCM

Một số hình ảnh cơm chay từ thiện ngày 30/1 và 1/2 năm 2013:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  CÁC TIN KHÁC
Album Ảnh


Video Kinh Giảng