chua khanh ninh
  THÔNG BÁO TIN TỨC
CƠM CHAY GIEO DUYÊN TIẾP SỨC MÙA THI LẦN 2
Dự kiến sẽ phục vụ cho 4000 bạn thí sinh ở các tỉnh vào TP.HCM thi là 4000 hộp cơm chay và 4000 chai nước suối (mỗi hộp cơm chay trị giá 10.000đ và được nấu rất ngon và có thêm một bịch canh, còn nước uống sẽ kiếm đơn vị nào kinh doanh nước đóng chai xin tài trợ 4000chai).
TƯNG BỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA LỘC DÃ
    TƯNG BỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA LỘC DÃ       "
THƯ NGỎ CÚNG TRƯỜNG HẠ NĂM QUÝ TỴ
CƠM CHAY GIEO DUYÊN MỞ RỘNG CHIA SẺ
Khai trương điểm phát cơm chay Gieo duyên mới tại văn phòng Trái Tim Vàng số 710 - 712 CMT8 , F.5, Q.TB
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN “ NGHĨA TÌNH BIÊN GIỚI ” (NGÀY 20-04 -2013)
Chương trình dự kiến được tổ chức vào lúc 9h sáng ngày 20 – 04 – 2013, tại xã Sumpalay - Kongpongro - Svayrieng "
ĐẾN HẸN LẠI LÊN CHÙA
Thế mới biết dự án: “Cơm chay gieo duyên” do Thầy Đại đức Thích Trí Trường trụ trì chùa Lộc Dã đã đáp ứng đúng nhu cầu cần chia sẻ của đại đa số bà con nghèo trong khu vực Q.8 và một số người đi kiếm sống từ các địa phương khác tới.  
Lễ khánh thành cầu tại U Minh Thượng - Kiên Giang
Ngày 4-5/4/2013 Chùa Lộc Dã Tp.HCM và Chi hội Trái Tim Vàng sẽ thực hiện chuyến công tác đến huyện U Minh Thượng, Kiên Giang để khánh thành cầu cho bà con nghèo tại đây. " "
Thư ngõ tạo tượng Đạt Ma Sư Tổ
Xưa trưỏng giả trãi vàng mua đất - Vì Thế Tôn xây cất Đạo Tràng - Ngày nay Chùa được khang trang - Đều do thiện tín sẵn sàng góp công.  
MỞ RỘNG TẤM LÒNG XÂY CẦU MƠ ƯỚC
  Mở rộng tấm lòng chia sẻ, giúp đỡ bà con xã Vĩnh Hoà có cây cầu bê tông mơ ước nối hai bờ bên để việc đi lại được thuận lợi và dễ dàng hơn     "
Sinh nhật Sư Phụ ĐĐ. Thích Trí Trường 11/11/2012
Tổ chức lễ mừng sinh nhật ĐĐ Thích Trí Trường được tổ chức váo lúc 18h ngày 11/11/2012, với sự tề tựu của hơn 100 phật tử chùa Lộc Dã cùng chúc thầy Trí Trường "Thân tâm an lạc, bồ đề tăng trưởng, thọ đạo niên trường, vạn sự kiết tường, như ý"  
Lễ trao tang kỉ niệm chương các chương trình tình nguyện
Vào lúc 14h ngày 28/10/2012, trường Đaị học Sài Gòn đã tổ chức chương trình tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè năm 2012. ĐĐ Thích Trí Trường - Anh Nguyễn Đình Bá - Phó Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng được Ban lãnh đạo Đoàn trường trao tặng hoa và kỉ niệm chương để tri ân đến ĐĐ trong chương trình phát cơm miễn phí cho thí sinh thi đại học tại trường Đại học Sài Gòn (số lượng 3000 phần). Đại diện Ban lãnh đạo trường, thầy Lê Văn Việt - Phó hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn đã tỏ lòng cảm ơn và mong sự ủng hộ của ĐĐ - Chi hội Trái Tim Vàng tiếp tục hỗ trợ cho những kỳ thi tuyển sinh kế tiếp.
Chương trình phóng sanh hàng tháng
Bắt đầu tháng 08/2012 Chùa sẽ tổ chức phóng sanh hàng tháng vào Chủ nhật cuối cùng của tháng
Chương trình tổ chức Đại lễ Vu lan và lời tri ân.
     
Ra mắt chương trình Ấm áp người ra đi
Chiều ngày 26 tháng 08 năm 2012 chính thức ra mắt chương trình Ấm áp người ra đi, tại Chùa Lộc Dã do thầy ĐĐ Thích Trí Trường- Chi Hội Trái Tim Vàng và nhóm Phật từ TU Học Liên Đăng cùng  liên kết tổ chức . Đây là chương trình mang tính nhân đạo " Nghĩa tử là nghĩa tận", nhằm chia sẻ một phần nào khó khăn cho gia đình nghèo mà có người thân mới mất, họ vừa phải nhận một niềm đau thương vô cùng to lớn là mất đi người thân yêu của mình, vừa phải vất vả lo toan vì không có kinh phílo ma chay. Chương trình sẽ giúp họ 5.000.000 cho mỗi trường hợp, nếu gia đình nào trong hoàn cảnh quá khó khăn cũng có thể được giúp hoàn toàn. " "
Thư ngỏ chương trình ấm áp người ra đi.
Hiệp Hội Chăm Sóc người già của Nhật ghé thăm Chùa Lộc Dã trong ngày cơm chay gieo duyên
"
THƯ NGỎ CÚNG TRƯỜNG HẠ
TƯNG BỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2556 TẠI CHÙA LỘC DÃ
  TƯNG BỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2556 TẠI CHÙA LỘC DÃ    
Phật Giáo tại Tích Lan
Tích Lan (Sri Lanka) là một xứ sở Phật giáo lâu đời nhất, Phật giáo Theravada là một tôn giáo lớn tại đảo quốc này từ thế kỷ thứ hai trong triều đại vua Devanampiya-Tissa đã được vị tu sĩ Ngài Mahinda, con trai của vua Ashoka, bên Ấn Độ sang truyền giáo. Sau đó, Ni Sư Sanghamitta, con gái của vua Asoka, được biết rằng đã mang một nhánh cây Bồ Đề trích từ cây Bồ Đề nguyên thuỷ tại Bồ Đề Đạo Tràng và đã được trồng tại Anuradhapua. Bắt đầu từ đó cho đến ngày hôm nay, Phật giáo tại Tích Lan đã từng và vẫn còn một lòng kính trọng cây Bồ Đề mà ở dưới bóng cây đó Đức Phật đã Giác Ngộ. "
núi thiêng của Chiang Mai
Chiang Mai, từng là thủ đô của vương quốc cổ Lannathai, nằm ở vùng núi cao đông bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok 800km. Thành phố chạy dọc theo sông Ping, thuộc dòng sông mẹ Chao Phraya.
Bí ẩn linh hồn
Bạn có tin ở linh hồn? Bạn không tin ở linh hồn? Thật khó trả lời, vì đó là một khái niệm mà chưa bao giờ con người thực sự làm chủ. Nhưng giải thích sự tồn tại và vận động của thế giới xung quanh và thậm chí là của chính bản thân mình là nhu cầu không bao giờ vơi cạn của con người. Vì thế, các nhà khoa học vẫn luôn nỗ lực tìm kiếm câu trả lời về linh hồn.
Kỳ bí hiện tượng thân
Các nhà khoa học đang nghiên cứu và tìm câu trả lời cho hiện tượng "nhục thân" mới nhất được phát hiện ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc: Đại lão hòa thượng Diệu Trí, chuyên tu pháp môn Dược Sư, viên tịch vào ngày 25/2/2003, hưởng thọ đến 116 tuổi. "
Thánh địa Phật Quang Sơn
Phật Quang Sơn nằm ở phía đông bắc TP.Cao Hùng (Đài Loan). Từ trung tâm TP mất chừng gần 1 giờ đi xe buýt sẽ đến được nơi được mệnh danh là “kinh đô Phật giáo Đài Loan”.
Trang - [1] [2]
Album Ảnh


Video Kinh Giảng