chua khanh ninh
   CƠM CHAY GIEO DUYÊN TIẾP SỨC MÙA THI LẦN 2
Dự kiến sẽ phục vụ cho 4000 bạn thí sinh ở các tỉnh vào TP.HCM thi là 4000 hộp cơm chay và 4000 chai nước suối (mỗi hộp cơm chay trị giá 10.000đ và được nấu rất ngon và có thêm một bịch canh, còn nước uống sẽ kiếm đơn vị nào kinh doanh nước đóng chai xin tài trợ 4000chai).

Quý Vị thân mến!

 

Nếu trong chúng ta ai sinh ra và lớn lên từ các tỉnh, sau khi học xong cấp III vào “Lai kinh ứng thí” tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số nơi khác, đều cảm nhận được những kỷ niệm thời học sinh với biết bao vui buồn lẫn lộn. Đặc biệt là sau khi thi tốt nghiệp cấp III xong, có kết quả đậu là đã mừng hú hồn, mà sau đó lại thêm một số công việc khác lại diễn ra canh cánh bên lòng với bao sự lo âu phải rời cha mẹ, người thân và bạn bè để “Lai kinh ứng thí”. Mặc dù biết rằng mọi sự chuẩn bị chu đáo nhất từ cha mẹ, người thân và ngay cả cá nhân của từng người về mặt tâm lý... nhưng cũng không sao thoát khỏi suy nghĩ ngán ngẫm về những gì sắp diễn ra nơi đất khách quê người: Nào là đi vào Tp.HCM làm sao biết đường? làm sao biết tìm được chỗ trọ tốt? làm sao tìm được chỗ ăn vừa ngon vừa rẽ so với túi tiền của người dân tỉnh...
 

Với bao nhiêu lo lắng ấy thôi, đôi khi đã làm nản lòng nhiều gia đình, họ đã  quyết định cho con nghỉ học để đi làm kiếm tiền về phụ thêm cho gia đình, vì hoàn cảnh gia đình họ quá khó khăn...Nắm bắt được các khó khăn như thế, nhiều đơn vị ban ngành, các tổ chức tôn giáo và nhất là các bạn Đoàn viên từ các trường Đại học đã ra quân để “Tiếp sức mùa thi”. Các bạn sinh viên này sẽ giúp việc đưa đón từ bến xe và đưa về nhà trọ, hướng dẫn đường đi khi đến địa điểm thi và giới thiệu các quán ăn hợp lý có trợ giá cho các bạn này...Nắm bắt được các khó khăn đó cơm chay Gieo duyên chùa Lộc Dã và Trái Tim Vàng đã xin chia sẻ tinh thần và vật chất từ quý nhà hảo tâm, để tổ chức nấu cơm chay rất ngon phục vụ cho các bạn tại ngay địa điểm thi.


Gia đình anh chị Mi Hồng Doanh nghiệp vàng Mi Hồng Q.BT phát cơm chay Gieo duyên tiếp sức mùa thi tại trường ĐH Sài Gòn

Cơm chay Gieo duyên lần 1 năm 2012 đã chia sẻ 3000 hộp cơm và 3000 chai nước tinh khiết cho 3000 thí sinh vào Tp.HCM thi tại hai trường thi là đại học Sài Gòn và đại học Ngân hàng. Tổng số tiền thực hiện cho chương trình là 35.000.000đ, do quý nhà hảo tâm: anh chị Mi Hồng Doanh nghiệp vàng Mi Hồng.Q.BT chia sẻ 20.000.000đ và 15.000.000đ còn lại từ sự chia sẻ của quý Phật tử chùa Lộc Dã, Q.8 và quý nhà hảo tâm thường xuyên chia sẻ các chương trình với Trái Tim Vàng. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ rất nhiệt tình của quý Tăng Ni, phật tử chùa Lộc Dã và các bạn SV trường Cao đẳng Kinh Tế Quang Trung đã bỏ thời gian và công sức ra phục vụ.

Năm nay “Cơm chay Giao duyên tiếp sức mùa thi lần 2” dự kiến sẽ phục vụ cho 4000 bạn thí sinh ở các tỉnh vào TP.HCM thi là 4000 hộp cơm chay và 4000 chai nước suối (mỗi hộp cơm chay trị giá 10.000đ và được nấu rất ngon và có thêm một bịch canh, còn nước uống sẽ kiếm đơn vị nào kinh doanh nước đóng chai xin tài trợ 4000chai). Để chia sẻ và làm được việc này chùa Lộc Dã và Trái Tim Vàng chỉ biết chờ vào sự mở lòng chia sẻ của quý Vị và quý Nhà hảo tâm. Vì quỹ của chương trình cơm chay Gieo duyên hàng tháng còn có tháng đủ, tháng thiếu, nên không có nguồn kinh phí sẵn để chia sẻ ngay cho chương trình này.
 
Thầy Đại đức Thích Trí Trường chụp hình với các thành viên tham gia phục vụ cơm chay Gieo duyên tiếp sức mùa thi năm 2012 trước giờ ra quân

 

Ngày các bạn thí sinh ở các tỉnh vào thi gần kề, còn chưa đầy một tháng (ngày thi chính thức thi từ ngày 4,5,9,10/7/2013, trường Đại học Sài Gòn), vì thế nếu không có sự chia sẻ và mở lòng lớn của quý Vị thì chương trình có thể ngưng tiếp tục, hoặc chỉ thực hiện một số lượng cơm ít hơn nhiều so với dự kiến.

Rất mong quý Vị hãy mở lòng và mang sự yêu thương, sự chia sẻ và hơn hết là tấm lòng của những người đã trãi và chưa trãi qua hoàn cảnh khó khăn này. Việc làm của quý Vị là nguồn động viên và giúp sức cho rất nhiều các thí sinh ở tỉnh vào Tp.HCM “Lai kinh ứng thí” được no bụng vững lòng khi bước vào cuộc thi đầy thử thách.

Thay mặt chùa Lộc Dã và Trái Tim Vàng chân thành cảm ơn quý vị đã chia sẻ cho cơm chay Gieo duyên tiếp sức mùa thi lần 1 và lần 2.

Kính chúc quý vị và gia đình nhiều niềm vui, hạnh phúc và bình an.

 

 

THÔNG TIN CHÙA LỘC DÃ

CHÙA LỘC DÃ
Địa chỉ : 554 Hưng Phú P. 9 - Q 8 - TPHCM

Trụ Trì

Đại Đức - Thích Trí Trường

ĐT : 0907 171 858

EMAIL: thichtritruong@yahoo.com

Website: www.chualocda.com

CHÙA LỘC DÃ - Số Tài Khoản 0071000759469

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK- CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH.

MÃ NGÂN HÀNG CHUYỂN TIỀN TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ BFTVVNVX007.

CHÙA LỘC DÃ Số Tải Khoản: 1603201042671

NGÂN HÀNG AGRIBANK- CHI NHÁNH LÝ THƯỜNG KIỆT- HCM

 

  CÁC TIN KHÁC
Album Ảnh


Video Kinh Giảng