chua khanh ninh
   ÂN NHÂN CỦA NHỮNG NGƯỜI QUÁ CỐ NGHÈO, LANG THANG CƠ NHỠ
Dự án “ẤM ÁP NGƯỜI RA ĐI” đúng là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả đồng thời giúp tiễn đưa chu đáo người quá cố là lang thang cơ nhỡ, bất hạnh, kém may mắn lần cuối trên cõi tạm được ấm áp bên những người không quen nhưng có chung một tấm lòng cao thượng, bao dung và che chỡ cho những linh hồn mồ côi

 

ÂN NHÂN CỦA NHỮNG NGƯỜI QUÁ CỐ NGHÈO, LANG THANG CƠ NHỠ

 
ÂN NHÂN CỦA NHỮNG NGƯỜI QUÁ CỐ NGHÈO, LANG THANG CƠ NHỠ
 
 
         Người nghèo, lang thang cơ nhỡ khi còn sống kiếm một miếng ăn no, mặc ấm cũng đã khó huống chi khi mất đi làm sao dám mơ có một chiếc áo quan hay được có nơi nằm đàng hoàng lần cuối để mọi người cùng cảnh ngộ đến thắp một nén nhang tiễn đưa cuối cùng…

           Nghèo đâu phải là cái tội!!! Nhưng sao mà những người nghèo, lang thang cơ nhỡ luôn phải gánh chịu những gì xảy ra xấu nhất cho cuộc đời họ. Kể từ khi sinh ra cho đến khi nhắm mắt lìa trần, những người nghèo và lang thang cơ nhỡ chỉ biết cam chịu cho số phận kém may mắn của mình và chỉ biết trông chờ vào quý Nhà hảo tâm, quý Ân nhân giúp đỡ mỗi khi khó khăn túng thiếu. Một số người rất ý thức muốn vượt lên chính mình thoát khỏi cái nghèo, nhưng càng cố gắng bao nhiêu thì họ cũng chỉ khá hơn một chút vì bản thân họ không nhà cửa, không việc làm ổn định…

           Thấu hiểu được hoàn cảnh nghèo khổ tận cùng của những người bất hạnh và kém may mắn. Thầy Đại đức Thích Trí Trường trụ trì chùa Lộc Dã Q.8 đã khởi xướng dự án: “ẤM ÁP NGƯỜI RA ĐI” cùng Trái Tim Vàng lo hậu sự cho những người bất hạnh và kém may mắn này.

 
            Kể từ ngày dự án: “ẤM ÁP NGƯỜI RA ĐI” ra đời gần một năm đã giúp được 10 người nghèo và lang thang cơ nhỡ trong địa bàn Q.8, Bến Tre, Vĩnh Long…mỗi một trường hợp chia sẻ từ 3.000.000đ đến 10.000.000đ hoặc hơn, tổng kinh phí thực hiện giúp 10 người là 70.000.000đ, các hoàn cảnh người quá cố được chia sẻ từ dự án thật đáng thương. Có người quá cố không nơi nương tựa chết tại gầm cầu Chà Và Q.8, có người quá cố bị chết trôi sông, có người quá cố nhà quá nghèo bệnh nặng mất, có người quá cố là những người cao tuổi nghèo tại Bến Tre…đa phần họ đều rơi vào hoàn cảnh mất đột ngột, không người thân, không nhà cửa hoặc có nhà cửa nhưng quá nghèo không đủ tiền để lo ma chay và hậu sự.
 
          Dự án : “ẤM ÁP NGƯỜI RA ĐI”  là một chương trình mang tính nhân văn rất lớn và rất đáng duy trì để chia sẻ rộng hơn. Song dự án này lại là dự án khó xin được nhiều sự chia sẻ vì nhiều lý do tế nhị. Cho nên quỹ của dự án thường bị âm khi có tin báo có người quá cố xấu số ra đi đột ngột. Gần đây nhất có trường hợp Cha của Thầy Minh Tiến ở Vĩnh Long bị bệnh nặng đột ngột qua đời, nhà Thầy Minh Tiến lại quá nghèo, mẹ Thầy lại bị bệnh nằm một chỗ. Thầy là người tu hành không có nhiều tiền, đối với việc xã hội giúp bà con nghèo có hộp cơm chay khi đói lòng, xin tiền các Phật tử để đi thăm những bệnh nhân nghèo…Thầy làm được. Nhưng đến khi Cha Thầy Minh Tiến đột ngột do bệnh nặng và qua đời thì lại thiếu tiền để làm ma chay. Biết được hoàn cảnh của Thầy Minh Tiến như vậy chỉ biết điện thoại qua Thầy Đại đức Thích Trí Trường để nhờ Thầy giúp, mặc dù biết quỹ của dự án : “ẤM ÁP NGƯỜI RA ĐI” không còn tiền.Đại diện Trái Tim Vàng trao tiền mua áo quan cho gia đình Thầy Minh Tiến
 
           Thầy Đại đức Thích Trí Trường khi hay tin xin chia sẻ, với tâm suy nghĩ: “Người bình thường mà dự án còn giúp được, còn hoàn cảnh của Thầy Minh Tiến là người tu hành lẽ nào không giúp được…” nghĩ sao làm vậy nên Thầy Đại đức Thích Trí Trường nói: “Anh cứ bảo Thầy Minh Tiến, quỹ sẽ chia sẻ 5.000.000đ rồi Thầy ứng trước” nhưng ơn trên cũng gia hộ, Thầy Đại đức Thích Trí Trường quyên góp quý Phật tử của chùa được 10.000.000đ để chia sẻ cho Thầy Minh Tiến.
 
           Đầu năm 2014 có hai trường hợp người nghèo bị bệnh nặng mất thật đáng thương đó là trường hợp của chị Trần Thị Bích sinh năm 1969, ngụ tại 6L1/17 Ngô Sĩ Liên, F.14, Q.8 bị ung thư gan. Chị quá nghèo không có nhà cửa, chị phải thuê phòng trọ tại số 2/89 ấp Nam Thới, xã Thới Tam Thôn, huyện Hốc Môn. Chị Bích sống đơn chiếc nên khi bị bệnh nặng chỉ có một mình tại phòng trọ, nên khi trong cơn thập tử nhất sinh chị không đủ sức vượt qua và đã qua đời mà không ai biết. Mãi đến 9h sáng ngày 24/01/2014 chủ nhà mới phát hiện xác chết đã lâu, vì không có người thân nên thầy Đại đức Thích Trí Trường đã xin quý Phật tử chia sẻ được 12.000.000đ để mua hòm, đưa đi thiêu và đem tro cốt gởi về chùa Lộc Dã để chị ấm lòng bên nhà Phật. Trường hợp thứ hai là ông Trần Văn Côn sinh năm 1936 cư ngụ tại đại chỉ 703/17/12 Nguyễn Duy, F.9, Q.8 không nhà, không người thân bị bệnh lao màng phổi mất ngày 23/01/2014 và vì quỹ không quyên góp được tiền từ quý ân nhân nên chỉ chia sẻ được 3.000.000đ để mua hòm. Như vậy mới hai ngày đầu năm 2014 quỹ đã chi ra 15.000.000đ, nhưng đa phần là do thầy Đại đức Thích Trí Trường ứng trước và xoay sau.


Thầy Đại đức Thích Trí Trường trao tiền mua áo quan cho người nghèo quá cố ông Trần Văn Côn
           Vậy là những người quá cố xấu số bần cùng và kém may mắn nhất trong xã hội khi qua đời cũng phần nào được ấm áp ra đi như đúng tên gọi mà Thầy Đại đức Thích Trí Trường đã đặt cho dự án. Ngoài chia sẻ bằng tiền mặt, nếu người quá cố gần chùa Lộc Dã thì Thầy đến tụng kinh cầu siêu, còn ở xa thì Thầy lấy pháp danh và họ tên để cầu siêu, có một số trường hợp Thầy cho mang tro cốt về để tại chùa.
 
          Dự án “ẤM ÁP NGƯỜI RA ĐI” đúng là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả đã. chương trình tiễn đưa chu đáo người quá cố là những người lang thang cơ nhỡ, bất hạnh, kém may mắn,... lần cuối trên cõi đời tạm được ấm áp bên những người không quen nhưng có chung một tấm lòng cao thượng, bao dung và che chỡ cho những linh hồn mồ côi. Để dự án có đủ kinh phí duy trì và chia sẻ nhiều nhất cho những người nghèo, lang thang cơ nhỡ, bất hạnh và kém may mắn thì cần lắm sự đồng lòng, sự quan tâm chia sẻ từ quý Nhà hảo tâm, quý Phật tử, quý Ân nhân xa gần mở rộng tấm lòng để cùng với Thầy Đại đức Thích Trí Trường và Trái Tim Vàng duy trì dự án để luôn là chổ dựa cuối cùng trước khi lìa trần cho những số phận kém may mắn.
 
         Việc chia sẻ của quý ân nhân với dự án “ẤM ÁP NGƯỜI RA ĐI” là vô lượng vô biên, làm phước giúp người quá cố ấm áp ra đi sẽ giúp quý ân nhân và gia đình luôn được thân tâm thường an lạc vạn sự kiết tường, để lại công đức cho nhiều con cháu đời sau.
 
          Xin chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, quý Phật tử, quý Ân nhân xa gần đã giúp đỡ nhiều nhất về tinh thần và vật chất để mang lại sự ấm áp lần cuối cho người quá cố nghèo trong suốt thời gian qua và chương trình rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị trong thời gian tới.
            Nhân dịp năm mới, kính chúc quý phật tử và gia đình thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý!
  CÁC TIN KHÁC
Album Ảnh


Video Kinh Giảng